fbpx

Các chương trình tại Châu Á

Việt Nam

Trong một vài thập kỉ vừa qua, Việt Nam đã đạt được những bước phát triển vượt bậc. Tuy vậy, cuộc tranh đấu của nhân dân Việt Nam vẫn chưa hề kết thúc. Tình trạng đói nghèo vẫn tồn tại dai dẳng, gây ảnh hưởng tới 12 triệu người Việt thuộc mức nghèo và 10 triệu người khác thuộc mức cận nghèo.

Action on Poverty đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, và mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 1996. Là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Australia đăng ký hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cộng đồng địa phương, các đối tác thuộc cơ quan chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự.

Tại Việt Nam, chúng tôi tập trung giúp người dân đảm bảo nguồn thu nhập bền vững, với trọng tâm tạo quyền tự chủ về kinh tế cho phụ nữ. Thêm vào đó, chúng tôi còn hoạt động trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, quản trị và y tế cộng đồng. Thông qua các cuộc đối thoại mở, Action on Poverty tại Việt Nam làm việc trực tiếp với cộng đồng địa phương để thấu hiểu nhu cầu của họ và từ đó đưa ra phương thức hỗ trợ tối ưu.

Truy cập các liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm về Action on Poverty tại Việt Nam.


Sinh kế

Biến đổi khí hậu

Quản trị

Y tế cộng đồng

Các câu chuyện điển hình ở Việt Nam

Campuchia

Tại Campuchia, ảnh hưởng của cuộc nội chiến và diệt chủng vẫn còn phổ biến. Nhiều người tồn tại với ít hơn 2 đô la mỗi ngày. Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á, gần 3 triệu người Campuchia vẫn được xếp vào mức nghèo, và 8,1 triệu người khác được xếp vào mức cận nghèo, chiếm đến 75% tổng dân số.

Action on Poverty đã hoạt động tại Campuchia trong gần 20 năm. Trong thời gian này, chúng tôi làm việc với đối tác địa phương thông qua các dự án về nông nghiệp, sức khỏe, nước và vệ sinh, an ninh lương thực, giáo dục, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, và quản trị.

Hiện nay, các cộng đồng nông thôn vẫn gặp nhiều khó khăn để có được một nguồn thu nhập ổn định, đặc biệt là khi phải đối mặt với biến đổi khí hậu và các thảm họa tự nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc họ không có đủ nguồn tài chính để chi trả cho chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Nhiều trẻ em phải bỏ học từ sớm để kiếm tiền phụ giúp gia đình, làm giảm cơ hội thoát nghèo của các em. Trong khi đó, phụ nữ có nguy cơ cao gặp phải bạo lực gia đình, trở thành nạn nhân của nạn buôn người hoặc di cư không an toàn.

Tại Campuchia, chúng tôi:

  • Tổ chức các buổi nói chuyện và hội thảo về biến đổi khí hậu, giúp các cộng đồng dễ bị tổn thương và chính quyền địa phương nhận diện các rủi ro khí hậu và phát triển các kế hoạch ứng phó

  • Tạo quyền cho phụ nữ khởi nghiệp và tham gia các nhóm tiết kiệm

  • Giúp trẻ em vùng sâu vùng xa tiếp cận với giáo dục từ sớm và gia tăng cơ hội tốt nghiệp của các em

  • Bảo vệ phụ nữ và trẻ em đã thoát khỏi lạm dụng và bạo lực, và giúp họ xây dựng một cuộc sống mới

Các câu chuyện điển hình ở Campuchia

Bangladesh

Giống như nhiều quốc gia khác ở phía Nam và Đông Nam Á, kinh tế phát triển đã giúp hàng triệu người dân Bangladesh thoát khỏi tình trạng đói nghèo cùng cực. Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ người nghèo ở Bangladesh giảm từ 82% vào năm 1972 xuống 13,8% vào năm 2016. Tuy nhiên, cũng theo Ngân hàng Thế giới, một phần tư dân số nước này vẫn sống trong nghèo đói, với 12,9 % người dân mắc kẹt ở mức nghèo cùng cực.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe với mức giá phải chăng là ưu tiên của rất nhiều cộng đồng thuộc mức nghèo hoặc dưới mức nghèo. Người nghèo có xu hướng sống ở các vùng nông thôn với ít khả năng tiếp cận các phòng khám và bệnh viện. Nhiều trẻ em mắc các triệu chứng bẩm sinh nhưng không được điều trị. Ở Bangladesh, mỗi năm có 3500 trẻ em mắc chứng bàn chân vẹo từ khi sinh ra. Tiếp cận với khám chữa bệnh cho người nghèo, thiếu nhận thức từ phía cộng đồng, và thiếu các khóa đào tạo tập huấn cho cán bộ y tế là những rào cản cản trở nhiều người tìm kiếm điều trị.

Chúng tôi hợp tác với tổ chức Walk for Life ở Bangladesh để:

  • Cung cấp điều trị miễn phí cho trẻ em mắc chứng bàn chân vẹo, sử dụng kỹ thuật không phẫu thuật (phương pháp Ponseti)

  • Đào tạo các bác sĩ, y tá và các nhà vật lý trị liệu

  • Nâng cao nhận thức về chứng bàn chân vẹo và phương pháp chữa trị

  • Giảm nhẹ sự kì thị đối với những người mắc chứng bàn chân vẹo

Các câu chuyện điển hình ở Bangladesh

Câu chuyện điển hình

Các câu chuyện điển hình ở châu Á